llais y sir

Llais y Sir: Rhagfyr 2020

Gwên o glust i glust wrth i berchennog busnes fynd â busnes caws i lefel arall

Mae gwraig fusnes o Ruddlan yn gobeithio dod yn enw mawr yn y diwydiant busnes drwy ehangu i dref gyfagos.

Mae Gemma Williams, sylfaenydd 'The Little Cheesemonger' yn brysur iawn yn rhedeg ei busnes arobryn, tra hefyd wrthi'n sefydlu siop fawr arall y mae'n ei disgrifio fel 'y siop gaws lefel nesaf'.

Mae The Little Cheese Company wedi bod yn gweithredu yn Rhuddlan ers bron i bedair blynedd. Mae llawer o gynhyrchion i ddewis ohonynt gan gynnwys cacennau priodas caws, platiau rhannu yn ogystal â jîns a hamperi.

Mae The Little Cheesemonger yn un o nifer o fusnesau sy'n cefnogi Ymgyrch Siopa Gaeaf Cyngor Sir Ddinbych a sefydlwyd i annog pobl i gefnogi busnesau lleol dros y misoedd nesaf.

Dywedodd Gemma: "Rwy'n angerddol ac yn benderfynol o werthu caws gwych! Mae'n fy ngwneud yn hapus i weld pobl yn gwirioni ar gaws nad ydynt erioed wedi'u trio o'r blaen.

"Pan fydda i'n cael cyfle i adeiladu tyrau priodas caws ar gyfer priodas fy nghleientiaid, mae'n anrhydedd. Dwi wrth fy modd yn gwneud ceuled ac rwy'n mwynhau rhannu fy angerdd a'm cyffro gyda phobl eraill sydd hefyd yn caru caws gymaint â fi".

Esboniodd Gemma sut yr oedd hi'n teimlo bod y pandemig wedi dod â'r gymuned yn nes at ei gilydd a bod pobl yn amlwg yn mynd allan i gefnogi busnesau lleol yn fwy nag erioed.

Dywedodd: "Rwy'n credu bod pobl yn deall yn fwy nag erioed bod y pŵer yn eu pyrsiau. Bydd lle mae pobl yn dewis siopa yn cael effaith enfawr o ran helpu busnesau lleol. Bydd siopa'n lleol a chefnogi eich cymuned yn helpu i osgoi cau mwy o siopau.

"Mae busnesau bach yn rhoi eu calon a'u henaid. Rydym yn croesawu'r henoed a’r unig ac yn cofio enwau ein cwsmeriaid yn pryderu amdanynt os nad ydynt yn galw. Nid dim ond cynnyrch neu wasanaeth ydym ni, ni yw sylfaen y gymuned, y strydoedd mawr a'r economi leol.

Ychwanegodd Gemma: "Mae gennym berthynas wych gyda'r gymuned leol a dyna'n bennaf pam y penderfynwyd cadw siop Rhuddlan ar agor a masnachu wrth i ni ehangu i siop fwy newydd ym Mhrestatyn.

'Mae gen i gynlluniau epig ar gyfer y dyfodol. Bydd ystafell aeddfedu caws a ffenestri i gwsmeriaid weld ein "cafn caws" a phlymio i fyd ‘affinage’ caws.

'Rydym wedi buddsoddi mewn offer arbenigol wedi'i deilwra'n bwrpasol i roi'r storfa berffaith ar y cownter yn y siop. Yn 2021 byddwn yn datblygu menyn a chaws ar y safle a chyn gynted ag y gallwn, byddwn yn cynnal digwyddiadau blasu caws a gwin.

I gael rhagor o wybodaeth am yr ymgyrch, dilynwch gyfrifon Facebook a Twitter Cyngor Sir Ddinbych, yn ogystal â'r #carubusnesaulleol ar y cyfryngau cymdeithasol.

Sylwadau

No comments have been left for this article

Dweud eich dweud...