llais y sir

Llais y Sir: Mai 2024

Digwyddiad Rhwydwaith Bwyd Newydd wedi’i gynnal yn Rhuthun

Cynhaliwyd digwyddiad rhwydwaith bwyd am y tro cyntaf yn ddiweddar yng Nghanolfan Naylor Leyland, Rhuthun, i drafod partneriaeth newydd sy'n anelu at gyflwyno prosiectau sy'n ymwneud â bwyd o amgylch Sir Ddinbych. 

Mae COGOG yn bartneriaeth aml-asiantaeth sy'n gweithio ar y cyd i leihau gwastraff bwyd a thlodi bwyd yn y Sir trwy ddatblygu mentrau bwyd cynaliadwy. 

Daeth dros 40 o aelodau o wahanol grwpiau cymunedol ar draws y Sir ynghyd i ystyried sut y gall Sir Ddinbych wneud y mwyaf o fynediad at fwyd iach a fforddiadwy a lleihau gwastraff bwyd. 

Roedd aelodau o dîm dieteteg y GIG a FareShare yn bresennol i roi cyngor, tra bod Use Your Loaf, becws cymunedol o’r Rhyl, yno i ddarparu rholiau crystiog ffres a bara focaccia i fynychwyr.

Dywedodd Tom Barham, Cadeirydd y Bartneriaeth Fwyd:

“Rydym yn ffodus iawn i gael cymaint o grwpiau gwirfoddol yn rhoi o’u hamser i fynd i’r afael â thlodi bwyd a hybu bwyta’n iach yn eu cymunedau lleol, trwy fentrau fel sesiynau coginio i’r teulu, ac edrychwn ymlaen at weld y Bartneriaeth yn gallu cefnogi cydweithio parhaus drwy rannu’r hyn a ddysgir a datblygu cydweithredol.”

I gael rhagor o wybodaeth am bartneriaeth COGOG Sir Ddinbych, cysylltwch â Nikki Jones yn nikki.Jones@sirddinbych.gov.uk

Sylwadau

No comments have been left for this article

Dweud eich dweud...