Digwyddiad Rhwydwaith Bwyd Newydd wedi’i gynnal yn Rhuthun
Cynhaliwyd digwyddiad rhwydwaith bwyd am y tro cyntaf yn ddiweddar yng Nghanolfan Naylor Leyland, Rhuthun, i drafod partneriaeth newydd sy'n anelu at gyflwyno prosiectau sy'n ymwneud â bwyd o amgylch Sir Ddinbych.
Mae COGOG yn bartneriaeth aml-asiantaeth sy'n gweithio ar y cyd i leihau gwastraff bwyd a thlodi bwyd yn y Sir trwy ddatblygu mentrau bwyd cynaliadwy.
Daeth dros 40 o aelodau o wahanol grwpiau cymunedol ar draws y Sir ynghyd i ystyried sut y gall Sir Ddinbych wneud y mwyaf o fynediad at fwyd iach a fforddiadwy a lleihau gwastraff bwyd.
Roedd aelodau o dîm dieteteg y GIG a FareShare yn bresennol i roi cyngor, tra bod Use Your Loaf, becws cymunedol o’r Rhyl, yno i ddarparu rholiau crystiog ffres a bara focaccia i fynychwyr.
Dywedodd Tom Barham, Cadeirydd y Bartneriaeth Fwyd:
“Rydym yn ffodus iawn i gael cymaint o grwpiau gwirfoddol yn rhoi o’u hamser i fynd i’r afael â thlodi bwyd a hybu bwyta’n iach yn eu cymunedau lleol, trwy fentrau fel sesiynau coginio i’r teulu, ac edrychwn ymlaen at weld y Bartneriaeth yn gallu cefnogi cydweithio parhaus drwy rannu’r hyn a ddysgir a datblygu cydweithredol.”
I gael rhagor o wybodaeth am bartneriaeth COGOG Sir Ddinbych, cysylltwch â Nikki Jones yn nikki.Jones@sirddinbych.gov.uk